Máy bơm màng khí nén GODO

Máy bơm màng khí nén GODO

Hà Đức Hùng 0 Bình luận 13/11/2018

Tìm hiểu máy bơm màng khí nén GODO những thông tin khách hàng cần biết

Máy bơm màng khí nén là loại bơm có thiết kế đặc biệt được sử dụng nhiều trong môi trường chất lỏng, những môi trường có độ ăn mòn hóa học cao, có lẫn tạp chất. Chính vì phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên sử dụng một thời gian các phụ tùng bơm màng sẽ bị hỏng hóc và gặp trục trặc. Cần phải thay thế kịp thời để tuổi thọ của máy được tăng lên và tránh gây tốn kém khi phải sửa chữa nhiều.

bom-mang-khi-nen

Máy bơm màng khí nén còn được gọi là bơm màng hóa chất. Máy hoạt động trên sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng cao su, nhựa dẻo. Nhờ có khí nén nên máy hoạt động được tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm màng khí của GODO hãy liên hệ với công ty An Việt Phát chúng tôi để mua được hàng chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Để hiểu hơn về cấu tạo cũng như ưu điểm của máy bơm màng khí GODO hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

bom-mang-hoa-chat

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy bơm màng theo các bộ phận:

  • Vỏ bơm: đối với thành phần của máy bơm màng thì không thể thiếu phần thân và chân đế máy (người ta gọi là vỏ bơm). Vỏ bơm có tác dụng bảo vệ máy, là nền tảng tạo nên chiếc máy bơm màng khí nén. Vỏ thường được làm từ những vật liệu như: Polypropylene (PP), Stainless steel (SS- Inox), Aluminum (Nhôm), Kynar, gang,...Điểm chú ý khi lựa chọn bơm màng cần phải chọn cho chất liệu thân bơm tương thích với chất dung môi. Nên lựa chọn vỏ máy theo nhu cầu sau đây:
  • Thân bơm:

+ Thân nhôm: môi trường dung môi hãy chọn loại thân được làm bằng nhôm.

+ Thân inox: phù hợp khi sử dụng trong môi trường công nghiệp thực phẩm hoặc môi trường hóa chất có tính ăn mòn và mài mòn.

+ Thân bằng nhựa PP, PTFE thường được sử dụng rộng rãi kể cả nhiều hóa chất độc hại.

+ Thân làm bằng gang cũng được sử dụng rộng rãi vì có khả năng chống lại các chất có độ mài mòn cao.

bom-mang-bot

  • Màng bơm:

+ Có thể nói màng chính là bộ phận quan trọng nhất trong máy bơm màng khí nén. Đây cũng chính là bộ phận quyết định tuổi thọ và chất lượng của máy. Các chất liệu được lựa chọn để làm nên màng như: Cao su, Santoprene, EPDM, Buna-N, Teflon, Viton, Nitrile, Neoprene, Hytrel…dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm thì chất liệu Teflon được đánh giá cao và được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tạo màng bơm bởi cấu tạo đặc biệt của nó có thể kháng lại tác động lý - hóa của chất liệu dung môi có tính bào mòn cao. Người ta cũng lựa chọn vật liệu màng phụ thuộc vào chất lỏng được bơm.

  • Bi & đế:

+ Đây cũng là bộ phận không thể thiếu để hình thành nên sản phẩm tốt. Bi & đế thường được làm từ vật liệu Cao su, Teflon hoặc inox. Bi & đế có tính chất hoạt động giống như van một chiều cho bơm màng.

  • Bộ phận van khí:

+ Nhiệm vụ chính của bộ phận van khí chính là phân phối khí nén cho máy tỏa sang hai bên của buồng khí giúp đẩy mạnh màng bơm hoạt động.

  • Bộ phận giảm thanh: chính là bộ phận giúp máy hoạt động êm và không gây tiếng ồn.

bom-mang-godo-qby

Như vậy mỗi bộ phận của máy bơm màng nén khí đều rất quan trọng và không thể thiếu. Để lựa chọn được chất liệu các bộ phận phù hợp thì bạn cần xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình nhé.

Tìm hiểu về thông số kỹ thuật máy bơm màng nén khí GODO:

- Model có sẵn: Click vào để xem chi tiết thông số từng sản phẩm.

GODO QBY3-10 GODO QBY3-15 GODO QBY3-20
GODO QBY3-25 GODO QBY3-32 GODO QBY3-40
GODO QBY3-50 GODO QBY3-65 GODO QBY3-80
GODO QBY3-100 GODO QBY3-125 GODO QBY3-10

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Nhà sản xuất: BIAN FENG

- Motor: Khí nén

- Chất liệu thân máy : Gang, nhựa, nhôm, inox, teflon

bom-mang-gia-re

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén GODO:

Van khí nén bên cạnh không chỉ giúp cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái mà còn tạo áp lựa đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Dưới áp lực mạnh như vậy sẽ làm đóng van số 1, mở van số 2 đồng thời chất lỏng được bơm đi. Máy bơm bên phải cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Khi tạo ra áp lực chân không sẽ làm đóng van số 4 và mở van số 3 hút chất lỏng vào buồng chứa và chu trình tiếp theo sẽ được diễn ra, như vậy là kết thúc chu trình 1.

Van khí nén bên cạnh tiếp tục cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tiếp tục tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Lúc nãy van số 3 sẽ đóng, mở van số 4 cho phép chất lỏng bơm vào. Màng bên trái một lần nữa được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối.Tạo áp lực đóng van số 2 và mở van số 1 đồng thời hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Như vậy là kết thúc chu trình số 2. Quá trình bơm sẽ tiếp tục qua chu trình 1.

bom-mang-phun-son

Ưu điểm của bơm màng nén khí GODO:

- Bơm màng nén khí GODO có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường hiện nay. Chúng ta có thể nhận thấy:

+ Hoạt động bằng khí nén không cần kết nối với điện nên sẽ đảm bảo an toàn đặc biệt trong các trường hợp cháy nổ và có thể sử dụng trong môi trường dễ cháy, xăng dầu.

+ Bơm sẽ tự ngưng khi phải hoạt động quá tải bởi áp lực và sẽ hoạt động lại ngay sau khi áp suất trở lại bình thường . Chính nhờ tác dụng này mà máy có tuổi thọ cao và không bị hỏng các thiết bị khác.

+ Van khí cũng được thiết kế với độ chính xác cao, hoạt động ổn định nên máy không bị gặp các vấn đề trục trặc.

+ Có khả năng bơm được nhiều loại dung môi có tính chất khác nhau ngay cả các chất có lẫn dị vật, hạt rắn.

Nhìn vào những ưu điểm vượt trội của máy bơm màng khí nén GODO, mọi người sẽ đánh giá ngay được cách thức hoạt động và tin tưởng vào hoạt động của nó.

Ứng dụng của bơm màng khí nén:

Máy bơm màng khí nén có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau:

Ứng dụng trong bơm hóa chất: Máy bơm màng khí nén dùng trong nghành công nghiệp sản xuất hóa chất được sử dụng để vận chuyện nhiều loại hóa chất khách nhau. Hóa chất có độ ăn mòn cao, hóa chất có độ nhớt cao, hóa chất có lẫn các hạt rắn như axit chì... Máy có nhiều ưu điểm hơn các dòng máy bơm công nghiệp khác dễ sử dụng hoạt động được trong các môi trường có tính axit ăn mòn mạnh các loại bazơ mạnh mà ít hư hỏng phụ tùng.

Bơm nước thải công nghiệp: Máy bơm màng khí nén hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các doanh nghiệp , sản xuất có chất thải nguy hại pha lẫn hóa chất và tạp chất. Việc sử dụng máy vào trong dây chuyền xử lý nước thải, bơm bùn thải có chứa hóa chất vào máy ép bùn khung bản, hay xử lý nước thải ở các khu vực khai thác khoáng sản hầm mỏ, hay bơm nước biển các công trình ven biển.

Máy bơm màng bơm bùn loãng, men trong sản xuất gạch, các thiết bị vệ sinh, đồ gốm sứ: Máy bơm màng khí nén là một thiết bị không thể thiếu trong nghành sản xuất gốm sứ, gạch men. Nhiệm vụ chính là bơm bùn loãng, bơm tráng men gốm sứ, bơm trộn các dung dịch.

Ứng dụng bơm mực in. keo dầu: Trong dây chuyền sản xuất bao bì in ấn. Bơm màng khí nén được sự dụng để bơm mực in gốc dầu, gốc nước nhiệm vụ chính bơm tuần hoàn. Với cơ chế tự hút mồi và sự mềm dẻo linh hoạt của màng dễ dàng vận chuyện mực in và keo trong môi trường điều kiện như vậy.

Máy bơm màng bơm xăng dầu, cồn: Trong môi trường sản xuất xăng dầu cồn. Là những chất lỏng rất dễ gây cháy nổ nên việc an toàn được đặt lên trên hết. Bơm màng khí nén ko dùng điện tránh được nguy cơ gây cháy nổ khi làm trong môi trường điều kiện như vậy.

Máy bơm màng thực phẩm , hóa mỹ phẩm: Đối với nghành sản xuât thực phẩm, bơm màng khí nén thường thường được dùng để vận chuyển các loại chất lỏng có độ nhớt cao với hiệu suất, công suất vượt trội. Ưu điểm là khi ngõ ra bị tắc nghẽn thì máy sẽ tự động dừng nhờ thiết kế bộ van khí kín, do đó không làm hư hại dên các thiết bị như các loại máy bơm khác. Chất liệu là từ Inox304-316-3163L là vật liệu bóng nhẵn với về mặt không có vết sẽ không dính lại chất lỏng lên bề mặt. ưu điểm rất dễ vệ sinh.

Máy bơm màng bột thực phảm. hóa chất : Trong hai khoang đối xứng của bơm, mỗi bên lắp đặt 1 màng có tính đàn hồi,1 trục cố định kết nối hai tấm màng thành 1 thể thống nhất, không khí nén vào trong thân máy sau đó đẩy vào màng hoạt động đồng bộ. Khi pittong  kết thúc quá trình, van phối khí tự động nén khí đẩy vào khoang hoạt động khác, thúc đẩy bơm đổi hướng, tạo ra hai màng hoạt động đồng bộ với nhau. mỗi khoang làm việc thiết kế hai van bi đơn, vận hành của màng tạo sự thay đổi hoạt động trong khoang, làm hai van bi thay nhau đóng mở, từ đó bột liên tục được hút vào bơm ra, sử dụng thêm  dòng khí ống dẫn, để tránh tình trạng tắc trong quá trình vận chuyển. Bơm bột hóa chất như thuốc màu, thuốc nhuộm, sơn, than, ti-tan, oxy hóa, bột sứ, than hoạt tính, axit, vôi, đất cao lanh, than hoạt khoáng sản, thuốc trừ sâu phân ure, đi ô-xit cacbon, sô đa, thuốc trừ sâu dạng rắn, bột vôn-pham, bột than, bột photpho, bột nhôm oxy.thực phẩm bột mỳ, tinh bột, bột sữa, ngũ cốc, đường, bột ngọt, bột giặt. các ngành khác sơn, nguyên liệu luyện kim, bột giấy, bột thuốc, bột gia công nguyên liệu, bột tẩy trắng.

Chính vì những tác dụng ưu việt của máy bơm màng khí nén GODO QBY nên loại máy này được sử dụng rất nhiều bởi chi phí không cao mà lại giúp con người rất nhiều trong công cuộc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Nếu cần thêm thông tin về hãng máy bơm màng khí nén GODO QBY hãy liên hệ ngay với chúng tôi . Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: