So sánh hãng van ARV và hãng AUT

So sánh hãng van ARV và hãng AUT

Hà Đức Hùng 0 Bình luận 14/11/2018

Thử so sánh van ARV và AUT để xem sự khác nhau của 2 hãng

Bạn đang phân vân khi không biết nên sử dụng loại van nào cho hệ thống của mình? Bài viết so sánh van ARV và AUT dưới đây hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

so-sanh-van-arv-va-aut

Hãng van AUT

Hãng van AUT – AUT Resources là một công ty được thành lập tại Malaysia. Đây là nhà sản xuất và là đại lý về các loại van và phụ kiện đường ống. Một số sản phẩm chính mà Công ty sản xuất bao gồm các van công nghiệp và phụ kiện đường ống với nhiều loại vật liệu khác nhau, như sắt dễ uốn, gang, thép stailess, đồng thau và vật liệu nhựa.

Hãng van AUT đã thiết lập các công nghệ sản xuất van mới nhất và một hệ thống kiểm soát chất lượng hiệu quả để đảm bảo van và phụ kiện đường ống của họ tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết. Chất lượng sản phẩm của AUT là đáng tin cậy. Thương hiệu này cũng đã được cấp chứng nhận Anh UKSA về hệ thống chất lượng quốc tế ISO9001 và chứng nhận CE.

hang-van-aut

Hãng van AUT

Sản phẩm chính của AUT được thiết kế theo tiêu chuẩn ANSI, AWWA, API, BS, DIN, JIS, SABS, UNI. Phạm vi của AUT sản phẩm bao gồm van cổng, van cầu, van kiểm tra hay còn gọi là van 1 chiều, Y-lọc, van chân, vòi cứu hỏa, van xả khí, và Ball Valve(van bi). Chúng có hơn hai mươi loại và hai trăm chi tiết kỹ thuật và được sử dụng rộng rãi cho các công trình nước, hóa chất, lĩnh vực dầu mỏ, mỏ và các ngành công nghiệp xây dựng.

AUT Resources còn được chỉ định là nhà phân phối độc quyền tại Malaysia cho Saint-Gobain PAM - Pháp, nhà sản xuất van sắt dễ uốn, bộ nối bích, khớp nối và phụ kiện kể từ năm 2008. Sản phẩm chất lượng cao của AUT đã được xuất khẩu sang các nước trên thế giới. Có thể nói, AUT đã có được một danh tiếng tốt trên thị trường quốc tế về giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng tốt và hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình.

Hãng van ARV

Hãng van ARV cũng là một trong những thương hiệu sản xuất van lớn đến từ Malaysia. Thương hiệu này đã có gần 20 năm lịch sử sản xuất van. Nhà máy sản xuất của ARV có diện tích lên đến 30.000 mét vuông.

ARV là nhà sản xuất chuyên nghiệp trong việc thiết kế chế tạo, đúc các loại van cũng như việc phân phối và bán sản phẩm ra thị trường. Sau công ty mẹ là hai cơ sở sản xuất (sản lượng hàng năm là 6 triệu các loại sản phẩm gang và khối lượng hàng năm sản xuất được là 5.000 tấn van đúc và phụ kiện đường ống).

ARV luôn hỗ trợ khách hàng trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp kỹ thuật tốt nhất, nhằm đáp ứng tối đa những yêu của khách hàng. Bằng cách cộng tác với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này, vào năm 1975, hệ thống sáng tạo dây đeo đệm HDPE của ARV đã được thiết kế và được cấp bằng sáng chế để đi qua các đường ống trong ống áo khoác.

hang-van-arv

Hãng van ARV

Trên thực tế, ở nhiều quốc gia, đường giao nhau của đường ống nằm song song với đường hoặc tuyến đường sắt phải được bảo vệ bằng đường ống. Ví dụ, các miếng đệm ARV cho phép đáp ứng các yêu cầu của EN 1594, cho việc xây dựng các đường ống / ống dẫn trong đường ống phân phối khí. Vòng đệm của ARV bảo vệ đường ống dẫn nước uống, nước thải, khí và hóa dầu một cách đơn giản và hiệu quả.

Ưu điểm chung của cả hai hãng van từ Malaysia

Tuy có một số điểm khác nhau nhưng khi so sánh van ARV và AUT, chúng ta có thể thấy rõ một số đặc điểm giống nhau của 2 sản phẩm này về những ưu điểm cũng như các đặc tính cơ bản như:

 • Cách điện giữa các đường ống và ống vỏ để bảo vệ lâu dài, chống ăn mòn.
 • Dễ dàng lắp ống chính, ngăn ngừa hư hỏng lớp phủ bảo vệ.
 • Có thể sửa chữa trên đường ống chính để ngăn chặn trượt ngang trong khi chèn.
 • Vật liệu kháng hóa chất điện môi.
 • Khả năng chống sốc nhiệt và ứng suất trong quá trình chèn để đảm bảo sự hỗ trợ liên tục và lâu dài cho ống chính và các chi tiết của nó.
 • Dễ dàng lắp ráp, bằng cách chèn một phần tử vào phần còn lại.
 • Có thể được lắp trên trên thép, bê tông, đúc / dễ uốn sắt hoặc ống nhựa.
 • Kích thước đa dạng phù hợp cho mọi công trình.

So sánh van ARV và AUT về các mặt hàng sản phẩm

Cả 2 hãng này đều là những thương hiệu nổi tiếng đến từ Malaysia và được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Khi so sánh van ARV và AUT, cả 2 hãng đều có những ưu điểm, những hạn chế riêng cũng như các loại sản phẩm mà hãng sản xuất là không giống nhau.

Nhìn chung, khi so sánh van ARV và AUT về các mặt hàng sản phẩm thì cả 2 hãng van này đều có các loại van cơ bản hay được sử dụng như:

 • Van cổng: là loại van được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi van cổng đóng, dòng chảy bị giữ lại và không thoát ra ngoài. Khi van cổng được mở thì cửa của chúng không nằm trong dòng chảy, dòng chảy đi ra ngoài.
 • Van bướm: được sử dụng để điều tiết ( hoặc dùng để đóng/mở đường ống) dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau.
 • Van cầu: sử dụng để đóng, mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống, van được đặt tên theo hình dạng cấu tạo của van, nửa trên và dưới phía trong thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, vách ngăn có một lỗ tròn là nơi mà lưu chất chảy qua, phía trên vách ngăn có một đĩa hình nêm (côn) để đóng mở van.
 • Van kiểm tra: hay còn được gọi với tên van một chiều, là loại van thường cho phép chất lỏng (lỏng hoặc khí) chảy qua nó chỉ theo một hướng.
 • Van xả khí: là thiết bị được làm từ chất liệu đồng, gang, inox nối ren hoặc nối bích, có chức năng xả lượng khí dư và thưa ra khỏi đường ống.
 • Van cắm còn được gọi là van nút: Van cắm là các van có lỗ cắm hình trụ hoặc hình côn có thể xoay trong thân van để điều khiển dòng chảy qua van. Các phích cắm trong van cắm có một hoặc nhiều lối đi rỗng đi ngang qua phích cắm, do đó chất lỏng có thể chảy qua phích cắm khi van mở.
 • Y-lọc: Là thiết bị cần thiết được sử dụng cho hệ thống đường ống. Vị trí lắp đặt thường được cố định trên đầu vào của Van giảm áp, van xả và van điều khiển, van cầu, để loại bỏ những tạp chất trong đảm bảo hệ thống sử dụng bình thường. Lọc y được thiết kế để bảo vệ những thiết bị khác như đồng hồ đo áp suất, van bướm, van cầu, van bi….và các thiết bị tương tự khác.
 • Van chân: hay còn gọi là van rọ hút, hay chõ bơm cơ bản được sử dụng để ngăn dòng nước chảy ngược khi ngắt nguồn điện (chức năng giống với dòng van chặn hay van điều tiết nước).

Ngoài những sản phẩm chung mà cả 2 thương hiệu đều có thì việc so sánh van ARV và AUT còn chỉ ra một số những mặt hàng chỉ có ở 1 hãng. Ví dụ như với hãng van AUT còn có thêm mặt hàng về van PAM, một số phụ kiện sửa chữa đường ống và sửa chữa kẹp.

Còn với ARV, mặt hàng của thương hiệu này có vẻ như là đa dạng hơn với một số sản phẩm khác như:

 • Vòi chữa cháy trong nhà: là một loại vòi chữa cháy được lắp đặt trong hộp. Nó được sử dụng cho lính cứu hỏa để dập lửa trong trường hợp khẩn cấp. Sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật như dễ uốn sắt, bền hơn và kéo dài hơn; vỏ nhựa đầy màu sắc được gia cố với bên ngoài đẹp, phù hợp để trang trí; Trục thép không gỉ, độ bền cao, không ăn mòn, độ bền.
 • Van Deluge hay còn gọi là van xả tràn kích thước từ DN65 đến DN200: Áp lực giảm Pilot phù hợp cho tất cả các mô hình van Deluge. Chức năng giảm áp suất để duy trì áp suất đầu ra được đặt trước trong Van Deluge. Nó tự động giảm áp suất đầu vào cao hơn đến áp suất đầu ra thấp hơn một cách ổn định bất kể áp lực đầu vào khác nhau hay thay đổi nhu cầu tốc độ dòng chảy.
 • Van báo cháy Alarm PN16 thân gang với kích thước từ DN65 đến DN200 được kết hợp với hệ thống báo cháy khi đường ống gặp sự cố, giúp người điều khiển biết được để giải quyết.
 • Họng tiếp nước 2 đầu ra được lắp đặt trên các trụ chữa cháy với kích cỡ là dn100 và dn150.

Mức độ phổ biến của hai loại van này tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khi so sánh van ARV và AUT thì hãng van ARV dường như đang được sử dụng phổ biến hơn và được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải là vì AUT không tốt bằng nên không phổ biến mà nó chính là thói quen của người tiêu dùng. Nếu để đổi sang một hãng khác thì phải mất cả quá trình khá lâu, đặc biệt là với những sản phẩm sử dụng lâu dài như van.

Khi so sánh van ARV và AUT, ta có thể thấy các sản phẩm của hãng van AUT luôn được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng hiệu quả để đảm bảo van và phụ kiện đường ống của họ, tuân thủ mọi nguyên tắc kỹ thuật cần thiết. Chất lượng sản phẩm của AUT là đáng tin cậy. Thương hiệu này cũng đã được cấp chứng nhận Anh UKSA về hệ thống chất lượng quốc tế ISO9001 và chứng nhận CE.

Thương hiệu ARV cũng không kém cạnh với các mặt hàng sản phẩm chất lượng của họ. Tất cả các sản phẩm ARV đều được thực hiện bởi phòng thí nghiệm của theo tiêu chuẩn UNI EN 527-2. Đối với mỗi lô sản xuất trước khi cho ra mắt, 10 mẫu thử được kiểm tra để đảm bảo rằng các đặc tính thiết kế luôn được đáp ứng.

Khi các đặc tính cơ học được xác minh, ARV mới bắt đầu sản xuất lô cụ thể, bằng cách đánh dấu từng phần tử có cùng số lô, để đảm bảo truy xuất nguồn gốc của nó. Trong quá trình sản xuất, tất cả các công đoạn, các khâu sản xuất đều theo các bản vẽ xây dựng. Trước khi đóng gói chúng được kiểm tra bằng mắt để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đạt tiêu chuẩn chất lượng của ARV.

Bộ phận chất lượng ARV cũng lên kế hoạch thử nghiệm một số mẫu cho hiện tượng leo, bằng cách mô phỏng ứng dụng trên đường ống và thực hiện các chu trình lão hóa trong buồng khí hậu trong thời gian 15 ngày với nhiệt độ từ -20°C đến +80°C.

Cả 2 thương hiệu đều có nhiều ưu điểm chung.

Giá thành của hãng van ARV và AUT

Nhìn chung, khi so sánh van ARV và AUT về khía cạnh giá cả thì 2 thương hiệu này không có khác biệt nhau quá nhiều về giá. Nếu trên thị trường có sự khác nhau đó thì có thể là do quy định của từng đại lý, từng cửa hàng nơi bạn mua.

Tuy nhiên, cả 2 thương hiệu này trên thị trường đều đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Giá cả có thể rẻ bằng 1 nửa hoặc cũng có thể bằng giá của sản phẩm chính hãng. Do vậy, người tiêu dùng nên sáng suốt khi lựa chọn mua sản phẩm để đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Đánh giá chung về giá thì hãng van ARV có giá thành cao hơn 1 chút so với hãng AUT khách hàng có thể dựa vào điểm này để hướng tới sản phẩm mình mua.

Nếu để khẳng định là thương hiệu nào tốt hơn hay thương hiệu nào nên sử dụng thì căn cứ vào những yếu tố trên là chưa đủ. Bởi chúng chỉ mới là những đặc điểm xuất phát từ chính chất lượng của sản phẩm. Còn sử dụng tốt hay không, hợp hay không thì phần lớn vẫn phải xem nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, so sánh van ARV và AUT chỉ mang tính chất tương đối để bạn tham khảo.

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: