Đổi đơn vị DN INCH PHI

Đổi đơn vị DN INCH PHI

Hà Đức Hùng 0 Bình luận 26/03/2019

Bạn đang băn khoăn về sản phẩm của mình có kích thước là bao nhiêu? đơn vị ghi trên sản phầm là DN, Inch hay là Phi nó thể hiện kích thước thực tế tương ứng với đường kính trong hay đường kính ngoài? Sau đây chúng tôi nó qua về định nghĩa cũng như cách đổi đơn vị quy về MM để khách hàng dễ hiểu hơn.

Hiện nay trong quá trình làm việc, để đo đường kính ống thép  hoặc ống nước các loại, đường kính của các loại van nước… Người ta thường được sử dụng 3 loại đơn vị đo chủ yếu đó là :  Inch( Đơn vị quốc tế) , DN ( Tiêu chuẩn của Bắc Mỹ) và Phi( là OD inches, gọi theo tiếng việt là Phi).

Inch là gì? 

Là ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ” ″ ” dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống.

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada…

DN là gì? 

Là đường kính trong danh nghĩa để đo 1 vật thể. Cũng có thể gặp được ký hiệu là A ví dụ: van 1 chiều DN50 hay van 1 chiều 50A. Đường kính này tùy thuộc vào nhà sản xuất hay áp dụng tiêu chuẩn nào, nhưng các bạn cứ hiểu nó là đường kính trong.

doi-don-vi

Phi là gì?

Là đường kính danh định ngoài hay hiểu nó là đường kính ngoài của ống dẫn hay các vật thể có mặt cắt hình tròn. Đây là đơn vị mà ở Việt Nam sử dụng nhiều nên quen thuộc, đường ống thép, ống nhựa, ống nước hay các van nước đều quen khi sử dụng là Phi(mm).

Vậy ở đây giữa DN và Phi có sự liên quan với nhau. Nếu lấy Phi trừ đi DN là ra được chiều dày của ống nước chia 2. Phi-DN= 2*chiều dày. Chiều dày này thì hỏi nhà sản xuất thì mới biết được, cũng như yêu cầu về chiều dày là bao nhiêu phù hợp với công trình.

Từ đây ta thấy DN50 và Phi 50 là khác nhau nhé thường khách hàng hỏi chúng tôi về DN50 sẽ lắp cho đường ống Phi 63 chứ không phải là phi 50.

Dưới đây là bảng quy đổi từ Inch sang DN và Phi(mm) các bạn có thể tham khảo. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ để được hiểu rõ hơn.

Hotline: 0965.945.352 hoặc 0941.360.868

Zalo: 0965.945.352

Fb: Van nước avp

doi-don-vi-inch-dn-phi

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: